Bộ lao động - Thương binh và xã hội
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Sở lao động thương binh xã hội Hà Tĩnh
Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Tĩnh
Trung tâm Khuyết tật tỉnh Hà Tĩnh
Mạng công tác xã hội Việt Nam
Báo Hà Tĩnh
Nghị lực sống
Chi sẻ

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 35

Máy chủ tìm kiếm : 28

Khách viếng thăm : 7


Hôm nayHôm nay : 847

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 30940

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1345005

Lời ngỏ

       Hà Tĩnh, vùng đất giàu truyền thống cách mạng nhưng cũng là địa phương chịu hậu quả nặng nề của hai cuộc chiến tranh và chịu tác động thường xuyên của thiên tai do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu nên đời sống của người dân vẫn còn nhiều khó khăn, nhiều đối tượng chính sách người có công cũng như đối tượng xã hội có hoàn cảnh éo le, bất hạnh. Toàn tỉnh có hơn 296.000 đối tượng người có công với cách mạng (trong đó có gần 50.000 đối tượng đang hưởng trợ cấp thường xuyên) và hơn 299.300 đối tượng người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người tàn tật và đối tượng bảo trợ xã hội khác cần được sự quan tâm chăm lo, giúp đỡ. Mặt khác, do ảnh hưởng của mặt trái nền kinh tế thị trường, đạo đức xã hội xuống cấp, thiết chế gia đình lỏng lẻo là nguyên nhân làm gia tăng tội phạm và tệ nạn xã hội. Tình trạng bạo lực gia đình thường xuyên xảy ra và ở mức độ khác nhau; hàng ngàn cá nhân, gia đình, nhóm xã hội nảy sinh các vấn đề xã hội như: ly thân, ly hôn, bất bình đẳng giới, thất nghiệp, sao nhãng việc chăm sóc, giáo dục con cái, căng thẳng vì nghèo khổ, xâm hại trẻ em và nãy sinh các tội phạm khác.
       Trung tâm Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh với chức năng nhiệm vụ: Quản lý, chăm sóc nuôi dưỡng các đối tượng người già cô đơn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có nguồn thu nhập, không nơi nương tựa; đối tượng không có điều kiện sống tại gia đình tự nguyện đóng góp kinh phí (đối tượng tự nguyện). Tiếp nhận, tổ chức điều dưỡng tập trung luân phiên cho các đối tượng người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh. Từ khi thành lập đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận, quản lý chăm sóc nuôi dưỡng 130 đối tượng già cả cô đơn, không nơi nương tựa, trong đó có 26 đối tượng người có công với cách mạng, 73 đối tượng xã hội và 35 đối tượng tự nguyện. Mỗi năm Trung tâm đón tiếp và tổ chức điều dưỡng tập trung từ 2.500 - 3.000 đối tượng có công với cách mạng.
       Ngoài nhiệm vụ chăm sóc nuôi dưỡng, điều dưỡng tập trung, Trung tâm Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh còn có chức năng cung cấp dịch vụ công tác xã hội cho những đối tượng là trẻ mồ côi, trẻ bị bỏ rơi, trẻ lang thang, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; người cao tuổi, người khuyết tật, người tâm thần và rối nhiễu tâm trí, người nhiễm HIV/AIDS, người nghiện ma túy, người bán dâm, người sau cai nghiện; nạn nhân của bạo lực gia đình, nạn nhân bị xâm hại tình dục, nạn nhân bị buôn bán, nạn nhân bị cưỡng bức lao động và nạn nhân của phân biệt đối xử về giới.
      Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự giúp đỡ của các ban ngành, các tổ chức, doanh nghiệp, các cá nhân từ thiện, các nhà hảo tâm trong nước và Quốc tế thời gian qua Trung tâm Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh đã phát huy mọi nguồn lực thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao, xứng đáng là mái nhà chung, là tổ ấm tình thương của người cao tuổi, là địa chỉ tin cậy cho những người kém may mắn trong xã hội tìm đến để được hỗ trợ, chia sẽ.
      Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” và truyền thống“tương thân, tương ái”, “nhường cơm, sẻ áo” của dân tộc ta, Trung tâm Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh rất mong nhận được sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, tổ chức từ thiện, nhà hảo tâm trong và ngoài nước chung tay giúp đỡ để góp phần làm vơi đi những khó khăn; xoa dịu bớt nỗi đau mất mát; sẽ chia những bất hạnh, thiệt thòi mà các đối tượng phải gánh chịu, giúp họ có điều kiện vươn lên trong cuộc sống hoà nhập với cộng đồng, xã hội, góp phần bảo đảm an sinh xã hội.

Mọi sự đóng góp, hỗ trợ xin vui lòng liên hệ địa chỉ:

Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Hà Tĩnh.
Đường Đồng Môn, xã Thạch Hạ, thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.
Điện thoại: 0393.883 056 - 0393.777 333     
Fax: 0393.883 748  -  0393. 884 779
 
Dien thoai Ho tro

Tin tiêu điểm

 • Quỹ Thiện Tâm- Tập đoàn Vingroup tặng quà tết cho các đối tượng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh
  Quỹ Thiện Tâm- Tập đoàn Vingroup tặng quà tết cho các đối tượng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh
 • Lễ mít tinh mừng 70 năm ngày Quốc khánh 2/9/1945 - 2/9/2015
  Lễ mít tinh mừng 70 năm ngày Quốc khánh 2/9/1945 - 2/9/2015
 • Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 9-2015
  Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 9-2015
 • Khẩn trương rà soát lại số cán bộ không đủ tuổi tái cử, tái bổ nhiệm
  Khẩn trương rà soát lại số cán bộ không đủ tuổi tái cử, tái bổ nhiệm
 • Xuất hiện nhiều mô hình gia đình mới đáng lo
  Xuất hiện nhiều mô hình gia đình mới đáng lo