Menu

Bộ lao động - Thương binh và xã hội
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Sở lao động thương binh xã hội Hà Tĩnh
Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Tĩnh
Trung tâm Khuyết tật tỉnh Hà Tĩnh
Mạng công tác xã hội Việt Nam
Báo Hà Tĩnh
Nghị lực sống
Chi sẻ

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 22

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 907

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31000

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1345065

Quy định về lĩnh tiền trợ cấp thất nghiệp

Ông Đồng Minh Phương (TP. Hà Nội) hỏi: Khi đi nhận tiền trợ cấp thất nghiệp, cần mang những giấy tờ gì? Có được ủy quyền cho người khác nhận tiền trợ cấp thất nghiệp hàng tháng được không? Thủ tục như thế nào? Bị mất Quyết định nhận tiền trợ cấp thất nghiệp cần làm gì?

Chế độ bảo hiểm đối với cán bộ không chuyên trách ở cấp xã

Luật BHXH năm 2014 quy định người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc chỉ ở hai chế độ là hưu trí và tử tuất; đồng thời, tiền lương tháng đóng BHXH là mức lương cơ sở của nhóm đối tượng này được đóng trên mức lương cơ sở.

Cách tính lương của cán bộ, công chức từ 1/7/2017

Cách tính lương của cán bộ, công chức từ 1/7/2017

Bộ Nội vụ đang dự thảo Thông tư hướng dẫn mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ cấp trong các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị xã hội và hội.

Làng quê Tùng Ảnh (Đức Thọ)

Điều kiện công nhận địa phương đạt chuẩn nông thôn mới

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quy định điều kiện, trình tự, thủ tục, hồ sơ xét, công nhận và công bố địa phương đạt chuẩn nông thôn mới; địa phương hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020.

Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2016

Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2016

(Baohatinh.vn) - Nhiều chính sách mới, quan trọng trên lĩnh vực thuế, bảo hiểm y tế, công chức, thất nghiệp... chính thức có hiệu lực từ 1/12/2016.

Phát hiện kháng thể vô hiệu hóa được 98% các chủng virus HIV

Phát hiện kháng thể vô hiệu hóa được 98% các chủng virus HIV

Phát hiện về kháng thể vô hiệu hóa được 98% chủng virus HIV này mở ra hy vọng mới cho những người nhiễm HIV.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2016

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2016

Giá khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất; phụ cấp đặc thù đối với một số chức danh tư pháp và thanh tra trong Quân đội; đánh giá học sinh tiểu học theo 3 mức;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2016.

Đóng BHXH một lần để hưởng lương hưu, cần điều kiện gì?

Người lao động được đóng một lần cho những năm còn thiếu cho đủ 20 năm để hưởng lương hưu đối với trường hợp tham gia BHXH đã đủ điều kiện về tuổi để hưởng lương hưu theo quy định nhưng thời gian đóng BHXH còn thiếu không quá 10 năm (120 tháng).

Ban hành đề cương, danh mục tài liệu ôn thi công chức Hà Tĩnh

Ban hành đề cương, danh mục tài liệu ôn thi công chức Hà Tĩnh

UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành quyết định phê duyệt Đề cương và danh mục tài liệu ôn tập thi tuyển công chức năm 2016 cho 4 môn: kiến thức chung, tin học, tiếng Anh và nghiệp vụ chuyên ngành (25 nhóm ngành).

Điều kiện xét hưởng chế độ đối với dân công hỏa tuyến

Bố của ông Lê Quốc Thành (Thừa Thiên Huế) có thời gian tham gia tiếp tế lương thực cho cán bộ cách mạng hoạt động bí mật và nuôi dưỡng cán bộ bị thương, đồng thời được giao nhiệm vụ nắm tình hình hoạt động, quy luật hoạt động của địch tại địa phương nơi cán bộ đó hoạt động.

Hà Tĩnh nhận hồ sơ thi tiếng Hàn theo Chương trình EPS từ 16-19/8/2016

Hà Tĩnh nhận hồ sơ thi tiếng Hàn theo Chương trình EPS từ 16-19/8/2016

ở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh vừa thông báo kế hoạch thi tuyển tiếng Hàn theo Chương trình EPS cho lao động có nhu cầu trên địa bàn.

Các biện pháp xử trí khi bị ngộ độc thực phẩm tại nhà

Các biện pháp xử trí khi bị ngộ độc thực phẩm tại nhà

Ngộ độc thực phẩm là thường xảy ra sau khi ăn, uống những thức ăn nhiễm độc, nhiễm khuẩn, thức ăn bị biến chất ôi thiu, có chất bảo quản, phụ gia... Nguyên nhân gây ra tình trạng ngộ độc thực phẩm là do ăn phải thực phẩm không đảm bảo vệ sinh. Vậy khi bị ngộ độc thực phẩm cần phải xử trí như thế nào?

Được đóng BHXH 1 lần cho đủ 15 năm để hưởng lương hưu?

Bà Bùi Thị Minh Đức (Phú Thọ) hỏi: Mẹ tôi là cán bộ xã không chuyên trách, đóng BHXH từ năm 2002, đến tháng 10/2014 thì nghỉ hưu, thời gian đóng BHXH là 13 năm 5 tháng. Vậy, mẹ tôi có được đóng BHXH 1 lần cho đủ 15 năm để hưởng lương hưu không?

Trợ cấp 1 lần cho người có thành tích tham gia kháng chiến

Trợ cấp 1 lần cho người có thành tích tham gia kháng chiến

Theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, người có thành tích tham gia kháng chiến được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Bằng khen của Chủ tịch UBND cấp tỉnh sẽ được trợ cấp một lần.

Trung tâm nuôi dưỡng người cao tuổi tự nguyện – Mô hình của tương lai

Trung tâm nuôi dưỡng người cao tuổi tự nguyện – Mô hình của tương lai

Đã từ bao đời nay, người Việt quen với việc các thế hệ cùng chung sống dưới một mái nhà. Truyền thống “Tam đại đồng đường” , “Tứ đại đồng đường” dường như đã ăn sâu vào máu của mỗi người Việt ta. Nhưng trước nhu cầu và tình hình xã hội hiện nay, dường như truyền thống này cần có sự thay đổi để thích ứng phù hợp. Việc đưa cha mẹ, ông bà vào các trung tâm nuôi dưỡng, viện dưỡng lão có đáng bị đánh giá là bất hiếu? Và liệu có cần thiết trong việc xây dựng các mô hình trung tâm nuôi dưỡng người cao tuổi theo diện tự nguyện đóng góp kinh phí hay ko?

Từ tháng 4, được đóng BHXH một lần để hưởng ngay lương hưu

Từ tháng 4, được đóng BHXH một lần để hưởng ngay lương hưu

Với người dân đủ điều kiện về tuổi nghỉ hưu (nam 60 tuổi, nữ 55 tuổi) nhưng thời gian đóng BHXH chưa đủ 20 năm, từ ngày 4/4 sẽ được đóng BHXH một lần để hưởng lương hưu.

Từ 2016, mức đóng BHXH có thêm phụ cấp lương

Từ tháng 1/2016, các khoản phụ cấp cấp bậc, chức vụ, độc hại được xác định là khoản phụ cấp lương được cộng với mức lương chính hoặc tiền công để đóng BHXH bắt buộc.

Chuẩn nghèo không chỉ dựa vào thu nhập

Theo ý kiến của cử tri các tỉnh Hải Dương, Nghệ An, Bình Phước, Lạng Sơn, Hà Tĩnh, Gia Lai, Điện Biên, chuẩn nghèo hiện nay đã không còn phù hợp, gây khó khăn cho việc thực hiện chương trình giảm nghèo, làm giảm hiệu quả của chương trình này.

Gỡ khó xác nhận liệt sĩ không còn giấy tờ

Gỡ khó xác nhận liệt sĩ không còn giấy tờ

Tại dự thảo Thông tư liên tịch sửa đổi, bổ sung Thông tư liên tịch số 28/2013/TTLT-BLĐTBXH-BQP ngày 22/10/2013 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Quốc phòng hướng dẫn xác nhận liệt sĩ, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh trong chiến tranh không còn giấy tờ, Liên Bộ đã có đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định về căn cứ xác nhận liệt sĩ nhằm “gỡ khó” cho việc xác nhận liệt sĩ đối với đối tượng này.

Từ 2016, tiêu chí về hộ nghèo tính trên phần thu nhập sẽ không phù hợp

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội sẽ đề xuất với Chính phủ nghiên cứu chuẩn nghèo đa chiều và đang xin ý kiến của các tổ chức, địa phương...


Các tin khác

1 2  Trang sau
 

Lời ngỏ

       Hà Tĩnh, vùng đất giàu truyền thống cách mạng nhưng cũng là địa phương chịu hậu quả nặng nề của hai cuộc chiến tranh và chịu tác động thường xuyên của thiên tai do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu nên đời sống của người dân vẫn còn nhiều khó khăn, nhiều đối tượng chính sách...

Dien thoai Ho tro

Tin tiêu điểm