Menu

Bộ lao động - Thương binh và xã hội
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Sở lao động thương binh xã hội Hà Tĩnh
Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Tĩnh
Trung tâm Khuyết tật tỉnh Hà Tĩnh
Mạng công tác xã hội Việt Nam
Báo Hà Tĩnh
Nghị lực sống
Chi sẻ

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 2130

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 39873

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1301946

Chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh.

Thứ năm - 11/07/2013 21:39
 
1. Chăm sóc nuôi dưỡng các đối tượng có công với cách mạng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không nơi nương tựa.
2. Chăm sóc nuôi dưỡng các đối tượng xã hội (Người già cô đơn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không nơi nương tựa) và các đối tượng xã hội khác do Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh quyết định.
3. Chăm sóc nuôi dưỡng những người có nguyện vọng được chăm sóc nuôi dưỡng tại Trung tâm theo nguyên tắc tự nguyện và đóng góp toàn bộ kinh phí cho Trung tâm.
4. Tổ chức điều dưỡng luân phiên cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh.
5. Cung cấp dịch vụ công tác xã hội:
- Tiếp nhận thông tin hoặc yêu cầu của đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt; đánh giá nhu cầu, phân loại và chuyển tuyến dịch vụ (chăm sóc, giải quyết trợ cấp xã hội, trợ giúp đối tượng trong các gia đình hoặc cá nhân nhận nuôi, chăm sóc ngắn hạn, trung hạn hoặc dài hạn trong các loại hình cơ sở; hoặc hỗ trợ đối tượng tiếp cận dịch vụ giáo dục, dịch vụ y tế, dịch vụ trợ giúp pháp lý hoặc kết nối thực hiện các chính sách phúc lợi xã hội cho đối tượng).
- Tiếp nhận và nuôi dưỡng tạm thời tại Trung tâm đối với các đối tượng cần sự bảo vệ khẩn cấp, đối tượng bảo trợ xã hội (theo quy định tại Điều 5 Nghị định 68/2008/NĐ-CP ngày 30/5/2008 của Chính phủ quy định điều kiện, thủ tục thành lập, tổ chức, hoạt động và giải thể cơ sở bảo trợ xã hội);
- Tư vấn, tham vấn để giải quyết sự căng thẳng về quan hệ tình cảm và trợ giúp các đối tượng xã hội tiếp cận các dịch vụ xã hội; tổ chức các cuộc tiếp xúc trao đổi để tìm ra khó khăn và cách thức giải quyết khó khăn; trợ giúp về thức ăn, chỗ ở tạm thời; hỗ trợ khám chũa bệnh và học tập, trợ giúp học nghề, tìm việc làm, nâng cao thu nhập và vui chơi giải trí, sinh hoạt văn hóa tinh thần.
- Trị liệu, hỗ trợ phục hồi tâm lý, đưa đối tượng đi điều trị, sơ cấp cứu ban đầu.
- Tổ chức các hoạt động trợ giúp cộng đồng, nâng cao năng lực phát hiện vấn đề, xây dựng kế hoạch huy động nguồn lực thông qua các chương trình, dự án, tổ chức thực hiện kế hoạch có sự tham gia của người dân, các đối tượng xã hội thúc đẩy cộng đồng phát triển.
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Lời ngỏ

       Hà Tĩnh, vùng đất giàu truyền thống cách mạng nhưng cũng là địa phương chịu hậu quả nặng nề của hai cuộc chiến tranh và chịu tác động thường xuyên của thiên tai do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu nên đời sống của người dân vẫn còn nhiều khó khăn, nhiều đối tượng chính sách...

Dien thoai Ho tro

Tin tiêu điểm