Menu

Bộ lao động - Thương binh và xã hội
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Sở lao động thương binh xã hội Hà Tĩnh
Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Tĩnh
Trung tâm Khuyết tật tỉnh Hà Tĩnh
Mạng công tác xã hội Việt Nam
Báo Hà Tĩnh
Nghị lực sống
Chi sẻ

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 2130

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 39976

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1302049

XÓT THƯƠNG CẢNH NGƯỜI ĐÀN ÔNG KHỎE MẠNH TRỞ THÀNH NGƯỜI "THỰC VẬT"

Thứ ba - 18/08/2015 22:39
Người đàn ông chúng tôi nhắc đến đây là anh Võ Văn Minh (41 tuổi) quê ơ xã Thuần Thiện - Can Lộc - Hà Tĩnh, có vợ là Đặng Thị Hường 38 tuổi, gia đình a có 3 đứa con, con gái đầu (8 tuổi), hai đứa con trai (đứa út mới 3 tuổi). Anh Minh là người lao động chính trong gia đình, công việc chủ yếu là đi làm thuê (xây nhà, phụ hồ) thu nhập bấp bênh, ở nhà vợ chỉ làm có 4 sào ruộng và chăm sóc con cái. Cuộc sống của gia đình a Minh đã vất vả lại còn cơ cực khi năm 2014, gia đình đã phải vay mượn hơn 80 triệu để đưa chị Hường đi mổ tim ở Hà Nội. Tưởng chừng như sau ca mổ tim đó, gia đình sẽ làm lại và sớm vượt qua thì cách đây 2 tháng, tại họa lại ấp xuống gia đình khốn khổ, anh Minh đang làm thuê (xây nhà) tại Nghệ An, thì bị sập dàn giáo và tại nạn chấn thương toàn thân. Gia đình đã đưa a Minh đi điều trị tại BV Ba Lan (Vinh) 1 tháng, và hơn 1 tháng điều trị tại BV 108 Hà Nội, nhưng sau hơn 2 tháng điều trị, các Bệnh viện đã trả a về cho gia đình với kết luận " HẾT THUỐC CHỮA". Từ chỗ là người lao động chính của gia đình, giờ đây a trở thành "NGƯỜI THỰC VẬT" nằm liệt một chỗ, a còn ko nhận biết được vợ con, người nhà. Có lẽ sự sống của a Minh cũng chẳng kéo dài được lâu nữa.

 Gia cảnh cơ cực chị Đặng Thị Hường 

 
Hoàn cảnh đã quá cơ cực rồi, giờ chị Hường lại đang đứng trước cảnh góa chồng, các con còn nhỏ cũng sắp mồ côi cha. Thật đáng thương cho gia đình chị Hường. 
Khi chia sẽ những thông tin này, chúng tôi rất mong nhận được sự chia sẻ, những tấm lòng của các nhà hảo tâm để có thể giúp đỡ phần nào cho gia đình chị Hường.
Chân thành cảm ơn các nhà hảo tâm.
Mọi sự giúp đỡ xin được gửi theo địa chỉ: Đặng Thị Hường, xóm Cứu Quốc, xã Thuần Thiện, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh
Hoặc qua Văn phòng Công tác xã hội Hà Tĩnh, đường Đồng Môn, xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh. ĐT: 0393.777 333, 096.333.2628

Nguồn tin: Văn phòng CTXH Hà Tĩnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Lời ngỏ

       Hà Tĩnh, vùng đất giàu truyền thống cách mạng nhưng cũng là địa phương chịu hậu quả nặng nề của hai cuộc chiến tranh và chịu tác động thường xuyên của thiên tai do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu nên đời sống của người dân vẫn còn nhiều khó khăn, nhiều đối tượng chính sách...

Dien thoai Ho tro

Tin tiêu điểm