Menu

Bộ lao động - Thương binh và xã hội
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Sở lao động thương binh xã hội Hà Tĩnh
Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Tĩnh
Trung tâm Khuyết tật tỉnh Hà Tĩnh
Mạng công tác xã hội Việt Nam
Báo Hà Tĩnh
Nghị lực sống
Chi sẻ

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 1


Hôm nayHôm nay : 2560

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 34617

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1407844

Lắp đặt biển cảnh báo đuối nước - việc làm nhỏ, tác dụng lớn

Chủ nhật - 04/06/2017 20:48
(Baohatinh.vn) - Đầu mùa hè năm nay, nhiều hoạt động phòng chống đuối nước đã được triển khai nhằm hạn chế tai nạn. Tuy nhiên, có một việc không tốn nhiều kinh phí và mang lại hiệu quả thiết thực đó là triển khai rộng khắp việc tuyên truyền, cảnh báo bằng những pa-nô, biển báo tại các khu vực có nguy cơ xảy ra tai nạn cao thì chưa được quan tâm.

Trong các vụ đuối nước xảy ra, có nhiều vụ nạn nhân thiếu thông tin cảnh báo. Có lúc tai nạn xảy ra ở một đoạn mương không có nắp đậy; có lúc lại ở một vũng nước sau cơn mưa lớn ở một công trình đang xây dở; cũng có lúc ở một đoạn khe suối sâu mà người lạ đến không lường trước được. Khi sự việc xảy ra, cùng với nỗi đau đớn thì gia đình, cộng đồng nơi có nạn nhân đuối nước còn mang nỗi xót xa, ân hận với những từ “giá như”, “nếu mà”.

Ấy vậy nhưng, đi khắp các vùng miền trong tỉnh, đặc biệt là những vùng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, nơi nhận thức người dân còn thấp, hầu như không thấy các bảng pa-nô tuyên truyền hoặc những biển cảnh báo được dựng lên ở những khu vực nguy hiểm. Trong khi đó, kinh phí làm việc này không quá lớn và có thể phân cấp từ tỉnh đến cơ sở. Những pa-nô tuyên truyền cỡ lớn với sự thể hiện quy mô, cầu kỳ hơn có thể do tỉnh, huyện thực hiện; còn những biển cảnh báo đơn giản ở từng điểm cụ thể có thể do xã làm, hoặc thậm chí xóm, tổ liên gia cũng có thể thực hiện.

Tin rằng, việc làm này dù nhỏ nhưng sẽ có hiệu quả cao, bởi khi nhắc nhở thường xuyên, được tác động trực tiếp tới nhận thức, được cảnh báo rõ nguy cơ ở từng điểm cụ thể, thì mỗi người sẽ nâng cao ý thức bảo vệ mình, đồng thời, nhắc nhở gia đình, cộng đồng cùng phòng tránh hiểm họa đuối nước.


Nguồn tin: Theo baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Lời ngỏ

       Hà Tĩnh, vùng đất giàu truyền thống cách mạng nhưng cũng là địa phương chịu hậu quả nặng nề của hai cuộc chiến tranh và chịu tác động thường xuyên của thiên tai do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu nên đời sống của người dân vẫn còn nhiều khó khăn, nhiều đối tượng chính sách...

Dien thoai Ho tro

Tin tiêu điểm

 • Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh được xem xét là di sản văn hóa
  Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh được xem xét là di sản văn hóa
 • Đảng ủy Khối các cơ quan trung ương dâng hương các địa chỉ đỏ ở Hà Tĩnh
  Đảng ủy Khối các cơ quan trung ương dâng hương các địa chỉ đỏ ở Hà Tĩnh
 • Lý do con người càng ngày càng mệt mỏi
  Lý do con người càng ngày càng mệt mỏi
 • Tết ấm cho những mảnh đời cô quạnh
  Tết ấm cho những mảnh đời cô quạnh
 • Bệnh thần kinh thường gặp ở người cao tuổi