Menu

Bộ lao động - Thương binh và xã hội
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Sở lao động thương binh xã hội Hà Tĩnh
Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Tĩnh
Trung tâm Khuyết tật tỉnh Hà Tĩnh
Mạng công tác xã hội Việt Nam
Báo Hà Tĩnh
Nghị lực sống
Chi sẻ

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 2130

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 39913

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1301986

Phát động Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ-PCCN Hà Tĩnh lần thứ 17

Thứ năm - 12/03/2015 03:28
Sáng nay (10/3), BCĐ Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ –PCCN tỉnh và UBND TP Hà Tĩnh phối hợp tổ chức Lễ phát động Tuần lễ quốc gia An toàn lao động – Phòng chống cháy nổ lần thứ 17 năm 2015 với chủ đề “Mỗi doanh nghiệp, người lao động chủ động các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và cháy nổ để tự bảo vệ mình, doanh nghiệp và xã hội”. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện dự và phát biểu chỉ đạo lễ phát động.
 
Phát động Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ-PCCN Hà Tĩnh lần thứ 17
Phát động Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ-PCCN Hà Tĩnh lần thứ 17

Trong những năm qua, công tác ATVSLĐ – PCCN ở tỉnh ta đã được các cấp, các ngành, các cơ quan, doanh nghiệp và người dân đặc biệt quan tâm và có nhiều chuyển biến tích cực. Nhận thức của các cấp, các ngành và toàn xã hội về vấn đề này ngày càng được nâng lên. Nhiều doanh nghiệp đã mạnh dạn đầu tư mua sắm trang thiết bị, đổi mới công nghệ, cải thiện môi trường làm việc, khám sức khỏe định kỳ cho người lao động. Hoạt động thông tin tuyên truyền đã được triển khai sâu rộng, công tác tập huấn được quan tâm.

Phát động Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ-PCCN Hà Tĩnh lần thứ 17

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác ATVSLĐ – PCCN năm 2014

Đặc biệt, các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị đã triển khai sâu rộng Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ – PCCN đến tận cơ sở, xã phường, tổ sản xuất và người lao động. Từ đó tạo sự chuyển biến về nhận thức, ý thức chấp hành và tinh thần trách nhiệm của người lao động lẫn chủ sử dụng lao động.... Qau thống kê, số vụ tai nạn từ năm 2012 đến 2014 đang giảm dần (năm 2012 có 89 vụ, năm 2013 có 59 vụ và năm 2014 có 36 vụ), góp phần đưa Hà Tĩnh ra khỏi danh sách các tỉnh có số vụ tai nạn lao động chết người cao nhất cả nước.

Phát động Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ-PCCN Hà Tĩnh lần thứ 17

Các đơn vị ký cam kết thực hiện các nội dung đảm bảo ATVSLĐ, PCCN

Mặc dù công tác ATVSLĐ – PCCN đã có chuyển biến nhưng chưa thật sự mạnh mẽ và quyết liệt; nguy cơ tiềm ẩn về tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và cháy nổ còn cao; công tác đảm bảo ATLĐ trong sản xuất nông nghiệp chưa được chú trọng; tình hình cháy nổ, cháy rừng còn nhiều diễn biến phức tạp..

Phát động Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ-PCCN Hà Tĩnh lần thứ 17

Đại diện lãnh đạo thành phố Hà Tĩnh bàn giao cờ luân lưu đăng cai tổ chức Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ-PCCN lần thứ 18 cho huyện Can Lộc.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, các ngành, cơ quan, doanh nghiệp và toàn thể người lao động trên địa bàn tỉnh nhà trong công tác ATVSLĐ- PCCN năm qua.

Phát động Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ-PCCN Hà Tĩnh lần thứ 17

Phó Chủ tịch Thường trực UBND yêu cầu các cấp, ngành, đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức về ATVSLĐ-PCCN; đổi mới công nghệ sản xuất, cải thiện điều kiện làm việc, đầu tư mua sắm trang thiết bị bảo hộ lao động, PCCN nhằm giảm thiểu tại nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiên quyết xử lý nghiêm đối với các đơn vị, tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm luật pháp ATVSLĐ-PCCN.

Cũng tại buổi lễ, Ban chỉ đạo Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ –PCCN tỉnh đã tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác ATVSLĐ – PCCN năm 2014; đại diện lãnh đạo thành phố Hà Tĩnh bàn giao cờ luân lưu đăng cai tổ chức Tuần lễ quốc gia ATVSLĐ –PCCN lần thứ 18 cho huyện Can Lộc.

Sau lễ phát động, đơn vị PCCC tổ chức diễn tập PCCC và các đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố ra quân diễu hành tuyên truyền ATVSLĐ-PCCN.


Nguồn tin: baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Lời ngỏ

       Hà Tĩnh, vùng đất giàu truyền thống cách mạng nhưng cũng là địa phương chịu hậu quả nặng nề của hai cuộc chiến tranh và chịu tác động thường xuyên của thiên tai do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu nên đời sống của người dân vẫn còn nhiều khó khăn, nhiều đối tượng chính sách...

Dien thoai Ho tro

Tin tiêu điểm

 • Danh sách 6 địa phương của Hà Tĩnh bị tạm dừng XKLĐ sang Hàn Quốc
  Danh sách 6 địa phương của Hà Tĩnh bị tạm dừng XKLĐ sang Hàn Quốc
 • Lao động cao tuổi có thuộc đối tượng đóng BHXH không?
 • Nhiều lựa chọn tour cho du khách dịp lễ 30/4
  Nhiều lựa chọn tour cho du khách dịp lễ 30/4
 • Giải đáp nhiều thắc mắc về chính sách xuất khẩu lao động
  Giải đáp nhiều thắc mắc về chính sách xuất khẩu lao động
 • Điều kiện và thủ tục để được hưởng chế độ nạn nhân chất độc da cam ?
  Điều kiện và thủ tục để được hưởng chế độ nạn nhân chất độc da cam ?