Menu

Bộ lao động - Thương binh và xã hội
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Sở lao động thương binh xã hội Hà Tĩnh
Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Tĩnh
Trung tâm Khuyết tật tỉnh Hà Tĩnh
Mạng công tác xã hội Việt Nam
Báo Hà Tĩnh
Nghị lực sống
Chi sẻ

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 1219

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 42014

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1304087

GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ Vu lan báo hiếu Phật Lịch 2557

Thứ tư - 21/08/2013 20:38
Sáng ngày 20/8/2013(tức ngày 14/7/Quý Tỵ) tại tổ đình Cảm Sơn,phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh, BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh long trọng cử hành lễ Vu lan báo hiếu - PL.2557 - DL.2013.
Buổi lễ có sự tham dự và chứng minh của chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh, Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ - Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó BTS, kiêm Trưởng ban Pháp chế, Đại đức Thích Hạnh Nhẫn – Phó BTS, kiêm Trưởng Ban Hoằng pháp, Đại đức Thích Quảng Nguyên – Trưởng Ban kinh tế; Đại đức Thích Tâm Phương – Trưởng ban Nghi lễ; Đại đức Thích Tâm Quang – Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử, cùng toàn thể chư tôn đức Tăng BTSGHPVN tỉnh Hà Tĩnh.
Về phía lãnh đạo chính quyền có Ông Nguyễn Đăng Lộc, đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy,  Trưởng phòng tôn giáo; Ông Nguyễn Hữu Thông đại diện UBMTTQ tỉnh; Bà Bùi Thị Loan, đại diện Ban Tôn giáo tỉnh; Ông Phạm Xuân Phú, đại diện văn phòng UBND tỉnh; Ông Nguyễn Trọng Sơn - Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, GĐ sở tài chính; Ông Nguyễn Văn Quý - Ủy viên ban thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân TP Hà Tĩnh, và các Ban nghành đoàn thể các cấp.
Vu lan là nghi lễ truyền thống của Phật giáo là dịp báo hiếu, tri ân  của những người con hiếu thảo, tưởng nhớ đến công ơn nuôi dưỡng của cha mẹ còn sống cũng như đã qua đời và cố gắng tận lực để đền đáp công ơn đó, qua việc phụng dưỡng cha mẹ và thực hành các thiện sự.
Thể theo nghi thức truyền thống, hàng Phật tử thành kính cử hành lễ dâng hoa cúng dường chư tôn đức, đọc lời cảm niệm công ơn cha mẹ, và cử hành lễ dâng y cúng dường nhằm nương nhờ đạo lực của chư Tăng cầu nguyện cho cửu huyền thất tổ , cha mẹ quá vãng được siêu sanh, cha mẹ hiện tiền phước thọ tăng long cuộc sống an lạc hạnh phúc.
Thay mặt các cấp chính quyền Ông Nguyễn Văn Quý, Phó chủ tịch UBND TP Hà Tĩnh tặng hoa và phát biểu chúc mừng, ông cho rằng, sự phát triển về mọi mặt trong thời gian qua của TP Hà Tĩnh có sự đóng góp to lớn của BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh và các Tăng ni, Phật tử. Điều đó đã cho thấy các Tăng ni, Phật  tử đang thực hiện tốt phương châm Đạo pháp và Dân tộc.
Ban đạo từ tại buổi lễ, Thượng tọa Thích Chiếu Tuệ, Phó  BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh, có lời cám ơn sâu sắc đến các cấp chính quyền trong thời gian qua đã quan tâm ủng hộ  cho Phật giáo tỉnh nhà hoàn thành tốt các công tác Phật sự.
Cũng trong lời đạo từ TT đã nêu rõ về ý nghĩa của việc cử hành nghi lễ  vu lan, theo đó mỗi người con thực hành hạnh hiếu không chỉ có trong ngày vu lan. Công lao trời biển của mẹ cha cho tới hết đời không một người con nào có thể trả hết. Chỉ có thể đền đáp công ơn ấy bằng cách sống sao cho phải đạo làm người, có ích cho bản thân, cho xã hội. Người Việt Nam từ ngàn xưa đến nay vẫn nặng về chữ Hiếu, tổ tiên ông bà cha mẹ đều lấy chữ Hiếu làm đầu. Gương của ngài Mục Kiền Liên là một gương sáng nói lên lòng hiếu thảo của người con đối với cha mẹ - Thượng tọa chia sẽ.
Phần cuối buổi lễ, đông đảo Phật tử thành kính  dâng lời tác bạch cúng dường chư tôn đức tịnh tài tịnh vật nhân mùa an cư.

Một số hình ảnh ghi nhận


Nguồn tin: hatinh24h.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Lời ngỏ

       Hà Tĩnh, vùng đất giàu truyền thống cách mạng nhưng cũng là địa phương chịu hậu quả nặng nề của hai cuộc chiến tranh và chịu tác động thường xuyên của thiên tai do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu nên đời sống của người dân vẫn còn nhiều khó khăn, nhiều đối tượng chính sách...

Dien thoai Ho tro

Tin tiêu điểm

 • Điều kiện công nhận địa phương đạt chuẩn nông thôn mới
  Điều kiện công nhận địa phương đạt chuẩn nông thôn mới
 • Bác sĩ Đông y tiết lộ: Để viên đá lạnh sau gáy, tác dụng sẽ
  Bác sĩ Đông y tiết lộ: Để viên đá lạnh sau gáy, tác dụng sẽ
 • Bệnh lú lẫn của người già
 • Chính sách BHYT HS-SV: Cần thêm thời gian để "thấm"!
  Chính sách BHYT HS-SV: Cần thêm thời gian để "thấm"!
 • Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh chúc tết trẻ mồ côi và đối tượng bảo trợ xã hội
  Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh chúc tết trẻ mồ côi và đối tượng bảo trợ xã hội