Menu

Bộ lao động - Thương binh và xã hội
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Sở lao động thương binh xã hội Hà Tĩnh
Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Tĩnh
Trung tâm Khuyết tật tỉnh Hà Tĩnh
Mạng công tác xã hội Việt Nam
Báo Hà Tĩnh
Nghị lực sống
Chi sẻ

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 1219

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 42029

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1304102

Hà Tĩnh tôn vinh 68 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2014

Thứ hai - 13/10/2014 04:29
Kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam, tối qua (12/10), UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật và vinh danh các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2014.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh tới dự và chúc mừng các doanh nghiệp, doanh nhân.

Hà Tĩnh tôn vinh 68 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2014

34 doanh nghiệp và 34 doanh nhân có những đóng góp lớn vào sự phát triển của tỉnh nhà đã được trao tặng danh hiệu “Doanh nghiệp Hà Tĩnh tiêu biểu” và “Doanh nhân Hà Tĩnh tiêu biểu”.

10 năm qua, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh đã có bước phát triển nhanh cả về số lượng, chất lượng và quy mô; từng bước khẳng định vị trí, vai trò trong quá trình phát triển KT-XH địa phương.

Cộng đồng doanh nghiệp đã góp phần giải quyết việc làm cho hàng vạnlao động; tham gia tích cực chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an sinh xã hội. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh cao hơn bình quân chung cả nước; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch nhanh và bền vững.

Dự kiến, năm 2014, tốc độ tăng trưởng đạt 23%. doanh nghiệp đóng góp vào nguồn thu ngân sách từ 36,6% tổng thu năm 2005, đến nay đạt trên 87%; nguồn vốn đầu tư có sự tăng trưởng vượt bậc, từ 49,6% năm 2005, đến nay đạt trên 80%; tổng kim ngạch xuất nhập khẩu qua địa bàn giai đoạn 2005-2013 tăng hơn 25 lần; dự kiến, năm 2014, đạt gần 4 tỷ USD.

Hà Tĩnh tôn vinh 68 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2014

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện biểu dương, đánh giá cao sự nỗ lực và những thành tích xuất sắc mà các doanh nghiệp, doanh nhân Hà Tĩnh đạt được thời gian qua.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, cùng với sự phát triển của tỉnh nhà, mỗi DN, doanh nhân phải không ngừng học tập, phấn đấu, đưa tri thức và văn hóa vào phát triển DN; xác định chiến lược phát triển dựa trên sự phân tích toàn diện, đầy đủ các yếu tố về môi trường kinh doanh, lợi thế cạnh tranh, hiện thực và xu hướng của các vùng kinh tế…

Cùng với đó, các doanh nghiệp, doanh nhân cần chú trọng tạo việc làm, nâng cao đời sống, thực hiện đầy đủ các chính sách cho người lao động; đổi mới công nghệ, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất để nâng cao chất lượng, tăng cường năng lực cạnh tranh.

Hà Tĩnh tôn vinh 68 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2014
Hà Tĩnh tôn vinh 68 doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2014

Tại lễ tôn vinh, các nghệ sỹ đến từ thủ đô Hà Nội cùng tập thể nam nữ diễn viên Đoàn văn công QK4 và các ca sỹ không chuyên đến từ các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất trên địa bàn đã thể hiện nhiều ca khúc ca ngợi doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam.


Nguồn tin: baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Lời ngỏ

       Hà Tĩnh, vùng đất giàu truyền thống cách mạng nhưng cũng là địa phương chịu hậu quả nặng nề của hai cuộc chiến tranh và chịu tác động thường xuyên của thiên tai do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu nên đời sống của người dân vẫn còn nhiều khó khăn, nhiều đối tượng chính sách...

Dien thoai Ho tro

Tin tiêu điểm