Menu

Bộ lao động - Thương binh và xã hội
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Sở lao động thương binh xã hội Hà Tĩnh
Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Tĩnh
Trung tâm Khuyết tật tỉnh Hà Tĩnh
Mạng công tác xã hội Việt Nam
Báo Hà Tĩnh
Nghị lực sống
Chi sẻ

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 1219

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 42004

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1304077

Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.

Chủ nhật - 10/07/2016 21:39
Ngày 10/7/2016, Trung tâm BTXH Hà Tĩnh đã tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016.
Mặc dù, còn gặp không ít những khó khăn những được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở, các phòng chuyên môn của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, sự phối hợp chặt chẽ với các đơn vị, địa phương; đặc biệt với sự đoàn kết, thống nhất và quyết tâm cao của toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động, 6 tháng đầu năm 2016, Trung tâm Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh đã triển khai đồng bộ và đạt được những kết quả tích cực trên các lĩnh vực được giao.
 

 
Tiếp nhận mới 14 đối tượng, nâng tổng số đối tượng quản lý chăm sóc nuôi dưỡng đến 6 tháng năm 2016 là 97 đối tượng, chất lượng chăm sóc không ngừng được nâng cao, công tác chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng luôn được quan tâm thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng theo quy định của nhà nước. Trong lĩnh vực điều dưỡng, từ ngày 14/3/2016 đến nay, Trung tâm đã tổ chức đón 16 đoàn điều dưỡng, phục vụ 1.555 đối tượng người có công với cách mạng, đạt hơn 97% sao với chỉ tiêu được gia tại thời điểm này; bên cạnh việc thường xuyên đối mới nội dung chương trình hoạt động, Trung tâm đặc biệt quan tâm đến công tác đảm bảo dinh dưỡng, sử dụng thực phẩm an toàn, hợp vệ sinh, chăm sóc sức khỏe, tập phục hồi chức năng cho đối tượng.
Hoạt động nghề công tác xã hội có bước chuyển biến tích cực: Công tác khảo sát, tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức về nghề công tác xã hội, công tác tư vấn, kết nối trợ giúp được Văn phòng Công tác xã hội triển khai thực hiện có hiệu quả: 6 tháng đầu năm, đã xác mình, lập hồ sơ tiếp nhận 14 đối tượng vào nuôi dưỡng, kết nối chuyến tuyến cho hơn 25 lượt đối tượng, kết nối, kêu gọi các nhà hảo tâm tặng quà trị giá 15 triệu đồng cho đối tượng phục nữ đơn thân nuôi con nhỏ đang mắc bệnh hiểm nghèo tại xã Xuân Thành - Nghi Xuân. Tổ chức tập huấn về chính sách trợ giúp xã hội và phòng chống bạo lực xâm hại trẻ em cho gần 100 cán bộ các thôn xóm tại xã Lộc Yên - Hương Khê; tổ chức tập huấn phòng chống tại nạn thương tích trẻ em cho cán bộ tại các xã, thị trấn, phụ trách đội của các trường học, cán bộ đoàn thể trên địa bàn huyện Can Lộc.
 

 
Trong nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016, Trung tâm Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh tiếp tục thực hiện tốt chế độ quản lý, chăm sóc nuôi dưỡng đối tượng, tổ chức đón tiếp và phục vụ điều dưỡng đảm bảo an toàn, chu đáo; các hoạt động nghề công tác xã hội tiếp tục triển khai theo kế hoạch. Bên cạnh việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, Trung tâm sẻ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ sửa chữa, cải tạo cơ sở vật chất; tăng cường công tác quản lý, chấn chỉnh lề lối làm việc, tác phong, tinh thần thái độ phục vụ; thường xuyên kiểm tra nội quy, quy chế , kiểm tra hành chính, công vụ của đơn vị.

Tác giả bài viết: Lê Thuần

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Lời ngỏ

       Hà Tĩnh, vùng đất giàu truyền thống cách mạng nhưng cũng là địa phương chịu hậu quả nặng nề của hai cuộc chiến tranh và chịu tác động thường xuyên của thiên tai do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu nên đời sống của người dân vẫn còn nhiều khó khăn, nhiều đối tượng chính sách...

Dien thoai Ho tro

Tin tiêu điểm

 • Tai nạn hay gặp ở người có tuổi
 • Phân luồng, hướng nghiệp: Cần sự chung tay!
  Phân luồng, hướng nghiệp: Cần sự chung tay!
 • HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ NÂNG TẦM NHẬN THỨC CHO CÁN BỘ, CÔNG CHỨC
  HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ NÂNG TẦM NHẬN THỨC CHO CÁN BỘ, CÔNG CHỨC
 • Chính phủ sửa đổi chế độ tiền lương của cán bộ công chức
  Chính phủ sửa đổi chế độ tiền lương của cán bộ công chức
 • Hướng dẫn thực hiện một số điều về tiền lương
  Hướng dẫn thực hiện một số điều về tiền lương