Menu

Bộ lao động - Thương binh và xã hội
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Sở lao động thương binh xã hội Hà Tĩnh
Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Tĩnh
Trung tâm Khuyết tật tỉnh Hà Tĩnh
Mạng công tác xã hội Việt Nam
Báo Hà Tĩnh
Nghị lực sống
Chi sẻ

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 17

Khách viếng thăm : 7


Hôm nayHôm nay : 990

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 31083

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1345148

THƯ CHÚC MỪNG CỦA BỘ TRƯỞNG PHẠM THỊ HẢI CHUYỀN GỬI CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NGÀNH LAO ĐỘNG- THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI NHÂN KỶ NIỆM 68 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CỦA NGÀNH 28/8

Thứ tư - 28/08/2013 03:51
Thân ái gửi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Lao động - Thương binh và Xã hội qua các thời kỳ. Nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội (28/8/1945-28/8/2013), thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, tôi xin gửi tới toàn thể các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã và đang công tác trong ngành Lao động - Thương binh và Xã hội qua các thời kỳ lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng nồng nhiệt và tình cảm tốt đẹp nhất.

THƯ CHÚC MỪNG CỦA BỘ TRƯỞNG PHẠM THỊ HẢI CHUYỀN GỬI
CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NGÀNH LAO ĐỘNG- THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI
NHÂN KỶ NIỆM 68 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG CỦA NGÀNH 28/8
Nhân dịp kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội (28/8/1945-28/8/2013), thay mặt Ban Cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, tôi xin gửi tới toàn thể các đồng chí cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã và đang công tác trong ngành Lao động - Thương binh và Xã hội qua các thời kỳ lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng nồng nhiệt và tình cảm tốt đẹp nhất.

Các đồng chí thân mến,
Ngay sau khi cách mạng Tháng Tám thành công, ngày 28/8/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đã ký Tuyên cáo thành lập Chính phủ lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Trong 13 bộ đầu tiên của Chính phủ nước ta có 2 bộ là Bộ Lao động và Bộ Cứu tế xã hội - tiền thân của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hiện nay. Đó chính là dấu mốc lịch sử của một ngành được Đảng, Chính phủ giao nhiệm vụ quản lý nhà nước trên 3 lĩnh vực lớn: lao động, người có công và xã hội.
Qua 68 năm xây dựng và phát triển, Ngành Lao động - Thương binh và Xã hội đã không ngừng quán triệt và cụ thể hóa, thể chế hóa quan điểm, đường lối của Đảng thành hệ thống pháp luật, cơ chế chính sách về lao động, người có công và xã hội trong từng giai đoạn cách mạng. Ba bộ phận chính sách đó là một thể thống nhất, đều xuất phát từ một mục tiêu nhằm phát huy, phục vụ con người, phát huy tính ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa của chúng ta. Trong 68 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Lao động - Thương binh và Xã hội đã có những đóng góp quan trọng vào thành tựu của cách mạng Việt Nam. Trong cuộc kháng chiến giành độc lập và thống nhất đất nước trước đây cũng như trong công cuộc tái thiết và phát triển đất nước hiện nay, tập thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Ngành đã đồng sức, đồng lòng; không quản ngại khó khăn, gian khổ, hy sinh; phát huy sức mạnh của trí tuệ tập thể, đoàn kết, chủ động, sáng tạo đồng hành cùng toàn Đảng, toàn dân  trong sự nghiệp bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước. Thay mặt Ban Cán sự đảng và Lãnh đạo Bộ, tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ cán bộ đi trước đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Lao động - Thương binh và Xã hội. Nhân dịp này, tôi nhiệt liệt biểu dương những cố gắng và thành tích của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Lao động -  Thương binh và Xã hội hôm nay.  
 
Trong giai đoạn tới, cùng với việc hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2013, toàn ngành cần tập trung, nỗ lực sáng tạo, quyết liệt hơn nữa trong  triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 5, Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về một số Chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020; tiếp tục hoàn thiện thể chế, tăng cường quản lý nhà nước trên 3 lĩnh vực: lao động, người có công và xã hội. Trong bối cảnh hội nhập, chắc chắn sẽ xuất hiện những cơ hội cũng như những thách thức mới, đòi hỏi toàn ngành cần tiếp tục chủ động đổi mới toàn diện, hướng về cơ sở, nắm bắt cơ hội, vượt qua thách thức để có những giải pháp điều hành, quản lý tốt hơn nữa, xứng đáng với vai trò, trọng trách của một Bộ quản lý đa ngành, đa lĩnh vực mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó.   
Nhân dịp này, một lần nữa thay mặt Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ , tôi xin gửi tới cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Lao động - Thương binh và Xã hội đang công tác và đã nghỉ hưu những lời chúc mừng nồng nhiệt và tình cảm tốt đẹp nhất. Chúc các đồng chí tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Ngành, đoàn kết, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp vào sự nghiệp phát triển ngành Lao động -  Thương binh và Xã hội cũng như công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung.
      Chúc các đồng chí cùng gia đình sức khỏe và thành công./. 
 

Nguồn tin: molisa.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Lời ngỏ

       Hà Tĩnh, vùng đất giàu truyền thống cách mạng nhưng cũng là địa phương chịu hậu quả nặng nề của hai cuộc chiến tranh và chịu tác động thường xuyên của thiên tai do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu nên đời sống của người dân vẫn còn nhiều khó khăn, nhiều đối tượng chính sách...

Dien thoai Ho tro

Tin tiêu điểm

 • Bộ Nội vụ thống nhất phương án nghỉ Tết Nguyên đán 7 ngày
  Bộ Nội vụ thống nhất phương án nghỉ Tết Nguyên đán 7 ngày
 • Thực hiện tốt chính sách người có công, giảm nghèo và an sinh xã hội
  Thực hiện tốt chính sách người có công, giảm nghèo và an sinh xã hội
 • Chính sách ưu đãi người có công: Nhiều thay đổi lớn cho đối tượng
  Chính sách ưu đãi người có công: Nhiều thay đổi lớn cho đối tượng
 • FORMOSA HÀ TĨNH TUYỂN DỤNG 1.280 LAO ĐỘNG
  FORMOSA HÀ TĨNH TUYỂN DỤNG 1.280 LAO ĐỘNG
 • Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 9/2014