Menu

Bộ lao động - Thương binh và xã hội
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Sở lao động thương binh xã hội Hà Tĩnh
Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Tĩnh
Trung tâm Khuyết tật tỉnh Hà Tĩnh
Mạng công tác xã hội Việt Nam
Báo Hà Tĩnh
Nghị lực sống
Chi sẻ

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 706

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 27534

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1191459

Từ 1/1/2015, đối tượng bảo trợ xã hội được hưởng trợ cấp theo NĐ 136

Thứ ba - 30/12/2014 15:26
Sáng nay (30/12), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Tĩnh tổ chức hội nghị triển khai, hướng dẫn thực hiện chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội (BTXH) theo Nghị định số 136/2013/NĐ-CP ngày 21 tháng 10 năm 2013 của Chính phủ.
 
Từ 1/1/2015, đối tượng bảo trợ xã hội được hưởng trợ cấp theo NĐ 136

Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Nguyễn Văn Sơn: "Không được vì xác định một đối tượng chậm, 1 thôn, xóm chậm mà làm chậm việc triển khai chế độ chính sách đối với các đối tượng khác, nhất là đối với người già và trẻ em. Nếu đơn vị nào triển khai chậm hoặc tắc trách sẽ bị xử lý"

Nghị định 136/2013/NĐ-CP ra đời từ cuối năm 2013 nhưng do một số vướng mắc về tài chính nên năm 2014 các đối tượng vẫn chưa được thụ hưởng. Tháng 1/2015, Nghị định được triển khai đối với một số nhóm đối tượng.Tại hội nghị, các thành phần tham dự nghe quán triệt tinh thần Nghị định 136/2013/NĐ-CP, đồng thời được hướng dẫn cụ thể việc thực hiện các quy định về chính sách trợ giúp xã hội thường xuyên tại cộng đồng; trợ giúp xã hội đột xuất; hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng tại cộng đồng và chăm sóc, nuôi dưỡng tại cơ sở bảo trợ xã hội và nhà xã hội.

Từ 1/1/2015, đối tượng bảo trợ xã hội được hưởng trợ cấp theo NĐ 136

Ảnh minh họa từ internet

Phát biểu tại hội nghị, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội các huyện, thị, thành phố trong tỉnh công khai các thông tin về việc thực hiện Nghị định và trên cơ sở danh sách về đối tượng hiện có, tiếp tục rà soát lại, xác định đúng đối tượng, hoàn thành thủ tục cho đối tượng được hưởng chính thức từ ngày 1/1/2015.

Hội nghị cũng đã lấy ý kiến và thông qua dự thảo Quyết định về việc quy định đối tượng và mức trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh.


Nguồn tin: baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Lời ngỏ

       Hà Tĩnh, vùng đất giàu truyền thống cách mạng nhưng cũng là địa phương chịu hậu quả nặng nề của hai cuộc chiến tranh và chịu tác động thường xuyên của thiên tai do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu nên đời sống của người dân vẫn còn nhiều khó khăn, nhiều đối tượng chính sách...

Dien thoai Ho tro

Tin tiêu điểm