Menu

Bộ lao động - Thương binh và xã hội
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Sở lao động thương binh xã hội Hà Tĩnh
Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Tĩnh
Trung tâm Khuyết tật tỉnh Hà Tĩnh
Mạng công tác xã hội Việt Nam
Báo Hà Tĩnh
Nghị lực sống
Chi sẻ

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 1219

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 42023

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1304096

Nghi Xuân hướng tới đại lễ 250 năm sinh Đại thi hào Nguyễn Du

Thứ sáu - 18/09/2015 00:05
Về Nghi Xuân (Hà Tĩnh)những ngày này, khắp mọi nẻo đường đâu đâu cũng cảm nhận được niềm hạnh phúc, tự hào, không khí tích cực, khẩn trương của người dân địa phương hướng về lễ kỷ niệm 250 năm sinh Đại thi hào Nguyễn Du...

Thực hiện các nhiệm vụ chuẩn bị tổ chức kỷ niệm 250 năm sinh và vinh danh Danh nhân văn hóa thế giới - Đại thi hào Nguyễn Du, thời gian qua, huyện Nghi Xuân tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống truyền thanh cơ sở, cổng thông tin điện tử, đã mở các chuyên mục, chương trình tuyên truyền về thân thế, sự nghiệp Đại thi hào nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân dân và học sinh.

Song song với đó là xây dựng hệ thống pa-nô, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu. Huyện cũng tích cực triển khai việc sưu tầm các hiện vật, tư liệu liên quan đến Đại thi hào Nguyễn Du, bổ sung vào bộ sưu tập để trưng bày, quảng bá, giới thiệu thêm về thân thế, sự nghiệp và di sản mà Nguyễn Du để lại, qua đó, giáo dục sâu sắc hơn niềm tự hào, sự trân trọng những giá trị văn hóa, tri ân danh nhân.

Nghi Xuân hướng tới đại lễ 250 năm sinh Đại thi hào Nguyễn Du

Du khách tham quan Khu lưu niệm Nguyễn Du

Chị Phạm Ngọc Anh (phường Trường Thi - TP Vinh) cho biết: “Các pa-nô, áp phích ở Nghi Xuân đã mang đến góc nhìn sinh động, đặc sắc cho chúng tôi. Thông qua hệ thống tuyên truyền này, chúng tôi càng cảm nhận rõ hơn lòng tự hào, niềm hân hoan, háo hức của nhân dân Nghi Xuân nói riêng, Hà Tĩnh nói chung về Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và lễ kỷ niệm 250 năm sinh của cụ sắp tới”.

Huyện Nghi Xuân cũng chú trọng xây dựng, xuất bản các ấn phẩm văn học nghệ thuật về quê hương, dòng họ và cuộc đời Nguyễn Du nhằm giới thiệu đến du khách cái nhìn đa chiều hơn. Ngoài bộ phim “Nơi hội tụ tinh hoa nhân loại” giới thiệu về quê hương và dòng họ Nguyễn Tiên Điền, hiện nay, huyện đang gấp rút hoàn thành đĩa VCD vol 2 về đất, người Nghi Xuân, tập san văn học nghệ thuật chuyên đề Nguyễn Du -dòng họ Nguyễn Tiên Điền và văn hóa Nghi Xuân.

Bên cạnh đó, đến nay, các công trình xây dựng phục vụ lễ kỷ niệm như: quảng trường trung tâm, nâng cấp nhà văn hóa Nguyễn Du, cổng chào tuyên truyền bằng điện tử ngay ngã ba Gia Lách đã cơ bản hoàn thành. Riêng tuyến đường từ Gia Lách đi xuống mộ Nguyễn Du dài 800m đang được đơn vị thi công gấp rút hoàn thành.

Nghi Xuân hướng tới đại lễ 250 năm sinh Đại thi hào Nguyễn Du

Cổng chào điện tử tại ngã ba Gia Lách - một trong những công trình hướng tới lễ kỷ niệm đã hoàn thành đưa vào sử dụng.

Nghi Xuân vốn nổi tiếng là quê thơ, là miền đất hát, chính vì thế, các hoạt động văn hóa, văn nghệ hướng tới lễ kỷ niệm được chú trọng. Ông Nguyễn Hải Nam - Chủ tịch UBND huyện cho biết: “Hiện nay, ngoài việc hưởng ứng cuộc thi viết tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp Đại thi hào Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều do tỉnh phát động, chúng tôi còn tổ chức cuộc thi tìm hiểu này dưới hình thức sân khấu hóa cho đối tượng học sinh THCS và THPT.

Dự kiến, đến đầu tháng 11, sẽ tổ chức hội thi tiếng hát dân ca học đường lần thứ VII và liên hoan nghệ thuật quần chúng toàn huyện. Huyện cũng chỉ đạo 2 CLB trò Kiều Tiên Điền và Xuân Liên lựa chọn các trích đoạn đặc sắc để tập luyện và biểu diễn trong tuần lễ văn hóa Nguyễn Du. Ngoài ra, còn phát động cuộc thi sáng tác thơ về đất và người Nghi Xuân; tổ chức đêm thơ trong khuôn khổ tuần lễ văn hóa; xây dựng chương trình ca nhạc đặc sắc, đậm dấu ấn miền đất hát Nghi Xuân chào mừng lễ kỷ niệm”.

Với những kết quả đạt được, Nghi Xuân được đánh giá là đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh trong việc triển khai thực hiện các kế hoạch hướng tới lễ kỷ niệm 250 năm sinh Nguyễn Du, xứng đáng là quê hương Đại thi hào. Tin rằng, Nghi Xuân sẽ để lại dấu ấn đậm nét trong lòng du khách thập phương trước, trong và sau lễ kỷ niệm.

 

Nguồn tin: baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Lời ngỏ

       Hà Tĩnh, vùng đất giàu truyền thống cách mạng nhưng cũng là địa phương chịu hậu quả nặng nề của hai cuộc chiến tranh và chịu tác động thường xuyên của thiên tai do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu nên đời sống của người dân vẫn còn nhiều khó khăn, nhiều đối tượng chính sách...

Dien thoai Ho tro

Tin tiêu điểm

 • Lễ ra mắt Văn phòng Cung cấp dịch vụ Công tác xã hội Hà Tĩnh
  Lễ ra mắt Văn phòng Cung cấp dịch vụ Công tác xã hội Hà Tĩnh
 • Nâng bước học sinh nghèo Hà Tĩnh
  Nâng bước học sinh nghèo Hà Tĩnh
 • Trình tự thủ tục cấp thẻ bảo hiểm cho trẻ dưới 6 tuổi
  Trình tự thủ tục cấp thẻ bảo hiểm cho trẻ dưới 6 tuổi
 • BỐN SỐ PHẬN, MỘT CẢNH ĐỜI...
  BỐN SỐ PHẬN, MỘT CẢNH ĐỜI...
 • Đã cân đối được 11.000 tỷ đồng để tăng lương cơ bản từ tháng 5/2016
  Đã cân đối được 11.000 tỷ đồng để tăng lương cơ bản từ tháng 5/2016