Menu

Bộ lao động - Thương binh và xã hội
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Sở lao động thương binh xã hội Hà Tĩnh
Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Tĩnh
Trung tâm Khuyết tật tỉnh Hà Tĩnh
Mạng công tác xã hội Việt Nam
Báo Hà Tĩnh
Nghị lực sống
Chi sẻ

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 834

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24170

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1188095

Qui hoạch tổng thể Khu lưu niệm Nguyễn Du

Thứ năm - 18/09/2014 20:49
Sáng 12/9, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện đã chủ trì buổi làm việc nghe báo cáo quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo khu lưu niệm Nguyễn Du, xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.
 
Đơn vị tư vấn báo cáo phương án qui hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo Khu lưu niệm Nguyễn Du
 

 

Trải qua nhiều giai đoạn thực hiện công tác bảo tồn, tôn tạo đến nay Khu lưu niệm Nguyễn Du đã được xếp hạng là di tích Quốc gia đặc biệt. Điều này cũng đặt ra những vấn đề tổng quát cho công tác bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích trong thời kỳ hiện nay.

Dự thảo quy hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo Khu lưu niệm Nguyễn Du gồm 4 khu chức năng chính: Khu lưu niệm, Quảng trường Tố Như; Không gian thơ ca Nguyễn Du; Không gian văn hóa truyền thống Tiên Điền, Nghi Xuân và Trung tâm diễn giải du lịch văn hóa lịch sử gắn với giá trị thơ ca và cuộc đời Đại thi hào Nguyễn Du; Không gian Nguyễn Du;  Không gian phong cảnh tưởng niệm và mộ Đại thi hào Nguyễn Du. Ngoài ra, có 2 Trung tâm dịch vụ du lịch văn hóa như: Trung tâm dịch vụ du lịch và Trung tâm giới thiệu sản vật địa phương và nghề truyền thống “Tiểu triều đình”.

Bản qui hoạch tổng thể bảo tồn, tôn tạo Khu Văn hóa – Du lịch Nguyễn Du

 

Tại buổi làm việc, nhiều ý kiến cho rằng cần nghiên cứu kỹ hệ thống giao thông, điện, thoát nước trong quy hoạch; khu điều hành du lịch chưa phù hợp với thực tiễn ở địa phương; cần bảo vệ cấu trúc không gian gốc của di tích, bảo tồn cảnh quan sinh thái.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện hoan nghênh và đánh giá cao sự nỗ lực của chủ đầu tư và đơn vị tư vấn. Về cơ bản Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đồng tình với các phân khu của bản quy hoạch. Song cũng đề nghị đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến của các đại biểu để chỉnh sửa cho phù hợp với thực trạng của địa phương. Đơn vị tư vấn thiết kế xem xét, thống nhất lại tên gọi Khu lưu niệm Nguyễn Du, nghiên cứu thiết kế khuôn viên cây xanh trong khu vực quy hoạch, dành không gian cho khu lưu niệm, đặc biệt là sưu tầm các hiện vật liên quan đến Đại thi hào Nguyễn Du, dòng họ Nguyễn Tiên Điền, đất và người Nghi Xuân nói riêng và Hà Tĩnh nói chung để phục vụ du khách tham quan.


Nguồn tin: hatinh24h.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Lời ngỏ

       Hà Tĩnh, vùng đất giàu truyền thống cách mạng nhưng cũng là địa phương chịu hậu quả nặng nề của hai cuộc chiến tranh và chịu tác động thường xuyên của thiên tai do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu nên đời sống của người dân vẫn còn nhiều khó khăn, nhiều đối tượng chính sách...

Dien thoai Ho tro

Tin tiêu điểm

 • Xóa đói, giảm nghèo: Bắt đầu thời kỳ hạn chế… cho không
  Xóa đói, giảm nghèo: Bắt đầu thời kỳ hạn chế… cho không
 • Ấn tượng ngày thơ Việt Nam
  Ấn tượng ngày thơ Việt Nam
 • Ngoại tình dẫn đến ly hôn bị phạt tù đến 1 năm
  Ngoại tình dẫn đến ly hôn bị phạt tù đến 1 năm
 • TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠCH HƯNG THĂM VÀ TẶNG QUÀ TẠI TRUNG TÂM ĐIỀU DƯỠNG NGƯỜI CÓ CÔNG VÀ BẢO TRỢ XÃ HỘI HÀ TĨNH
  TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠCH HƯNG THĂM VÀ TẶNG QUÀ TẠI TRUNG TÂM ĐIỀU DƯỠNG NGƯỜI CÓ CÔNG VÀ BẢO TRỢ XÃ HỘI HÀ TĨNH
 • 8 chính sách lao động tiền lương có hiệu lực từ ngày 1/8
  8 chính sách lao động tiền lương có hiệu lực từ ngày 1/8