Menu

Bộ lao động - Thương binh và xã hội
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Sở lao động thương binh xã hội Hà Tĩnh
Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Tĩnh
Trung tâm Khuyết tật tỉnh Hà Tĩnh
Mạng công tác xã hội Việt Nam
Báo Hà Tĩnh
Nghị lực sống
Chi sẻ

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 1


Hôm nayHôm nay : 454

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 34638

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1407865

Hà Tĩnh: Công nhận 19 xã hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM

Thứ hai - 08/12/2014 22:32
Chiều 8/12, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn – Phó trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo Chương trình MTQG xây dựng NTM tỉnh chủ trì làm việc với thành viên đoàn kiểm tra liên ngành, lãnh đạo các địa phương để xét công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2014 và nghe báo cáo nội dung dự thảo sửa đổi Quyết định số 10/2013 của UBND tỉnh.
 
Công nhận 19 xã hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn: Các địa phương cần tiếp tục phát động phong trào thi đua sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt cần tập trung cao cho phát triển sản xuất..

Theo kết quả thẩm định, đánh giá của đoàn kiểm tra liên ngành tại các xã đăng ký về đích năm 2014, tính đến ngày 6/12/2014, toàn tỉnh có 6 xã đã hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM gồm: Sơn Châu, Sơn Kim (Hương Sơn), Hương Trà (Hương Khê), Xuân Viên (Nghi Xuân), Hương Minh Vũ Quang), Thạch Tân (Thạch Hà); 13 xã cơ bản hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM và dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 31/12/2014 gồm: Gia Phố (Hương Khê), Xuân Mỹ (Nghi Xuân), Thạch Long (Thạch Hà), Cẩm Thăng, Cẩm Thành (Cẩm Xuyên), Yên Hồ, Trường Sơn (Đức Thọ), Thạch Bằng (Lộc Hà) , Kỳ Phương, Kỳ Trung (Kỳ Anh), Thạch Môn (Tp Hà Tĩnh), Khánh Lộc, Thanh Lộc (Can Lộc).

Công nhận 19 xã hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới

Thành viên BCĐ bỏ phiếu công nhận các xã đạt chuẩn NTM năm 2014

Sau quá trình soát xét, thảo luận, phân tích khả năng hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM, thành viên Ban chỉ đạo đã tiến hành bỏ phiếu công nhận đạt chuẩn đối với các xã. Kết quả, 19/22 xã được thành viên Ban chỉ đạo bỏ phiếu công nhận đạt chuẩn NTM năm 2014.

Công nhận 19 xã hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Quốc Vinh: Các địa phương đã thực hiện tốt nhiệm vụ lấy sức dân để lo cho đời sống của người dân.

Trong tổng số 19 xã trên có 3 xã là Thạch Long, Xuân Viên, Kỳ Phương nằm ngoài nhóm đăng ký đạt chuẩn trong năm 2014, tuy nhiên các địa phương này đã nỗ lực hoàn thành các tiêu chí NTM sớm hơn kế hoạch dự kiến. Riêng 3 xã là Đức Lạng, Phù Việt, Cẩm Yên mặc dù đăng ký về đích năm 2014 nhưng đến thời điểm kiểm tra các xã mới chỉ hoàn thành được 11-16/19 tiêu chí.

Công nhận 19 xã hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới

Chi cục trưởng Chi cục Thống kê Hà Tĩnh Nguyễn Việt Hùng: Đề nghị các địa phương quan tâm đến yếu tố ổn định, bền vững của các tiêu chí…

Công nhận 19 xã hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới

Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Nguyễn Xuân Thông: Các địa phương đang tỏ ra chủ quan với tiêu chí tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn khẳng định: Thời gian qua, chương trình xây dựng NTM đã trở thành phong trào sâu rộng của các tầng lớp nhân dân và cả hệ thống chính trị, thể hiện được thực chất mục tiêu xây dựng NTM và huy động được sức mạnh từ nhân dân. Việc kiểm tra, đánh giá, thẩm định các xã về đích NTM trong năm 2014 cũng đã được tiến hành công khai, dân chủ, thẳng thắn và công tâm.

Công nhận 19 xã hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới

Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân Đặng Văn Tính: Nỗ lực về đích của người dân ở các xã đã tạo thành một phong trào thi đua rộng lớn, có tính lan tỏa cao…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đề nghị các địa phương sau khi hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM cần tiếp tục phát động phong trào thi đua sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt cần tập trung cao cho phát triển sản xuất, đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn thực hiện chương trình, củng cố các tiêu chí đạt được một cách bền vững…

Đối với dự thảo quy định sửa đổi, bổ sung QĐ 10/2013 của UBND tỉnh về tỷ lệ sử dụng ngân sách nhà nước thực hiện các nội dung, công việc cụ thể có sử dụng vốn Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2015-2020, sau khi tiến hành khảo sát tại các địa phương, Văn phòng Điều phối NTM tỉnh dự kiến mức sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước đối với công tác quy hoạch, xây dựng trụ sở xã, công tác đào tạo, tập huấn cho cán bộ thôn, xã, cán bộ HTX và tuyên truyền xây dựng NTM được sử dụng ngân sách nhà nước đến 100%; các nội dung, công việc khác sẽ được sử dụng từ 30-95%, phần còn lại sẽ được huy động từ nguồn đóng góp của cộng đồng và các nguồn vốn khác để thực hiện.


Nguồn tin: baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Lời ngỏ

       Hà Tĩnh, vùng đất giàu truyền thống cách mạng nhưng cũng là địa phương chịu hậu quả nặng nề của hai cuộc chiến tranh và chịu tác động thường xuyên của thiên tai do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu nên đời sống của người dân vẫn còn nhiều khó khăn, nhiều đối tượng chính sách...

Dien thoai Ho tro

Tin tiêu điểm

 • Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh quán triệt Nghị quyết trung ương 11
  Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh quán triệt Nghị quyết trung ương 11
 • Điều kiện công nhận địa phương đạt chuẩn nông thôn mới
  Điều kiện công nhận địa phương đạt chuẩn nông thôn mới
 • Dồn sức hoàn thành kế hoạch 2015, tạo cơ sở xây dựng nhiệm vụ 2016
  Dồn sức hoàn thành kế hoạch 2015, tạo cơ sở xây dựng nhiệm vụ 2016
 • Gian nan tìm việc làm cuối năm !
  Gian nan tìm việc làm cuối năm !
 • Trung Tâm Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh chủ động phòng chống và khắc phục hậu quả của bão số 10
  Trung Tâm Bảo trợ xã hội Hà Tĩnh chủ động phòng chống và khắc phục hậu quả của bão số 10