Menu

Bộ lao động - Thương binh và xã hội
Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Tĩnh
Sở lao động thương binh xã hội Hà Tĩnh
Trung tâm giới thiệu việc làm Hà Tĩnh
Trung tâm Khuyết tật tỉnh Hà Tĩnh
Mạng công tác xã hội Việt Nam
Báo Hà Tĩnh
Nghị lực sống
Chi sẻ

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 1219

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 42130

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1304203

Kiểm tra tiếng Hàn cho lao động về nước đúng hạn

Thứ hai - 12/05/2014 23:42
Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) cho biết, sẽ tổ chức Kỳ kiểm tra tiếng Hàn dành riêng cho lao động làm việc tại Hàn Quốc hết hạn hợp đồng về nước đúng hạn bắt đầu từ ngày 16/6/2014.

 
   Điều kiện tham dự áp dụng với những người lao động đã được tái tuyển dụng, tự nguyện về nước đúng thời hạn hoặc trước thời điểm hết hạn được phép cư trú tại Hàn Quốc (thời điểm về nước: từ ngày 01/01/2010 đến nay); có tuổi từ 18 đến hết 39; chưa có tiền án; chưa từng bị trục xuất khỏi Hàn Quốc; không bị cấm xuất cảnh.
Người lao động có thể đăng ký tham dự từ ngày 21 đến 23/5/2014 (trong 3 ngày). Địa điểm đăng ký:  
Tại Hà Nội: Cơ sở đào tạo của Trung tâm Lao động ngoài nước, trong khuôn viên Trường Đại học Đại Nam (Số 1, phố Xốm, phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội).
Tại Nghệ An: Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc (Đường Hồ Tông Thốc, xã Nghi Phú, TP Vinh, tỉnh Nghệ An).
Tại TP. Hồ Chí Minh: Trụ sở đại diện Văn phòng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh (Số 45 Phạm Ngọc Thạch, quận 3, TP. Hồ Chí Minh).
Trung tâm Lao động ngoài nước lưu ý, mỗi ứng viên phải nộp chi phí với số tiền Việt Nam tương đương 24USD để tham dự kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt EPS-TOPIK và khoản tiền theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã được công bố công khai để Trung tâm Lao động ngoài nước chi phí làm các thủ tục cho người lao động. Ngoài Trung tâm Lao động ngoài nước, không một tổ chức hay cá nhân nào được phép tham gia vào các quy trình đưa người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc. Vì vậy, người lao động cần lưu ý và tự bảo vệ mình trước các hành vi lừa đảo của các đối tượng cò mồi.
Ngoài ra, việc thí sinh (người lao động) đạt yêu cầu qua kỳ thi tiếng Hàn chỉ đủ điều kiện để làm hồ sơ đăng ký dự tuyển; không đảm bảo chắc chắn sẽ được chủ sử dụng lao động Hàn Quốc lựa chọn, ký hợp đồng để đi làm việc tại Hàn Quốc./.

Nguồn tin: www.molisa.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Lời ngỏ

       Hà Tĩnh, vùng đất giàu truyền thống cách mạng nhưng cũng là địa phương chịu hậu quả nặng nề của hai cuộc chiến tranh và chịu tác động thường xuyên của thiên tai do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu nên đời sống của người dân vẫn còn nhiều khó khăn, nhiều đối tượng chính sách...

Dien thoai Ho tro

Tin tiêu điểm

 • Nỗ lực hành động vì sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp Hà Tĩnh
  Nỗ lực hành động vì sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp Hà Tĩnh
 • Đường về Hà Tĩnh
  Đường về Hà Tĩnh
 • Vật chất hóa văn hóa tâm linh
  Vật chất hóa văn hóa tâm linh
 • Nỗi thổn thức của Đại thi hào Nguyễn Du
  Nỗi thổn thức của Đại thi hào Nguyễn Du
 • Vinh danh 137 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến ngành LĐTB&XH
  Vinh danh 137 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến ngành LĐTB&XH